ván MFC

ván MFC là một trong những loại ván gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay, trở thành một trong những vật liệu được các nhà thiết kế, thi công lựa chọn để làm ra những sản phẩm nội thất hợp thời – tiện ích – giá thành cạnh tranh.

MFC đã trở thành chất liệu quen thuộc trong sản xuất đồ nội thất và được ứng dụng trong nhiều không gian và mục đích sử dụng khác nhau: từ nhà ở, căn hộ, biệt thự đến văn phòng, trường học, nhà hàng và các công trình cao cấp khác.

Gỗ MFC được tạo thành từ 2 thành phần quan trọng đó chính là cốt ván và bề mặt Melamine.

ván MFC

Trong đó, cốt ván dùng cho MFC là ván dăm được dùng khá bổ biến. Ván dăm có thành phần chính từ các loại gỗ có thời gian thu hoạch ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su… Dăm gỗ sau khi được sơ chế đều phải trải qua quá trình tẩm sấy nghiêm ngặt để loại bỏ gần như hoàn toàn những tác nhân gây mối mọt, ẩm mốc. Sau đó, dăm gỗ được xử lý trộn keo và ép dưới nhiệt độ cao để cho ra đời cốt ván dăm hiện nay. Ngoài ra, cốt ván MDF, ván ép, …. cũng được sử dụng để làm cốt nền sản xuất MFC. Việc sử dụng cốt ván nào để làm cốt nền của MFC tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng.

Kích thước mỗi tấm cốt ván theo tiêu chuẩn là 1.220mm ×2.440 mm. Độ dày các tấm ván cũng đa dạng  nhằm phục vụ nhiều mục đích thiết kế và sử dụng khác nhau. Cụ thể là từ 8 đến 25 mm.

Yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ cho gỗ MFC chính là bề mặt Melamine. Bên cạnh việc mang đến những màu sắc đa dạng cho gỗ MFC, bề mặt Melamine còn có tác dụng chống mài mòn, chống nước, chống va đập, … Gỗ MFC có 02 loại: loại thường và chống ẩm để đáp ứng nhu cầu và môi trường sử dụng phù hợp.

Add your comment

Chính Sách

có thể kiểm tra hàng hóa trước khi nhận. gọi ngay 0908.012337 để được tư vấn và báo giá các loại sản phẩm

Thanh Toán

thanh toán bằng tiền mặt hoặc có thể chuyển khoản qua ngân hàng

Vận Chuyển

Có xe tải vận chuyển đến tận nhà